Gọi điện
Nhắn tin Zalo
Facebook

Cách bảo quản rau củ quả tươi được lâu phù hợp trong mùa dịch

Cách bảo quản rau củ quả tươi được lâu phù hợp trong mùa dịch

Với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nên nhiều người dân đã mua nhiều rau, củ, quả dự trữ để hạn chế ra ngoài. Nếu bảo quản không đúng cách, rau củ có thể phát sinh chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo quản rau củ quả tươi trong tủ lạnh được lâu phù hợp cho mùa dịch.

Cách bảo quản rau củ quả tươi trong tủ lạnh được lâu phù hợp cho mùa dịch

Để có thể bảo quản được các loại rau củ quả được lâu hơn, bạn có thể tham khảo những nội dung dưới đây:

Phân loại rau, củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Mỗi loại rau củ đều có cách bảo quản rau trong tủ lạnh riêng. Vì thời gian và điều kiện độ ẩm bảo quản khác nhau. Bạn nên phân loại cụ thể rau, củ và cho vào túi riêng trước khi cho vào tủ lạnh. Một số loại rau củ cần cách bảo quản riêng, như nấm chẳng hạn. Bạn hãy bọc bằng giấy báo để bảo quản thay vì túi hoặc hộp kín.

Loại bỏ phần rau, củ hư hỏng

Những phần bị hỏng sẽ sinh ra khí ethylene, nấm mốc sẽ lây lan và làm hư những thực phẩm khác. Vì vậy, bạn nên sơ chế rau, củ trước khi bảo quản. Ví dụ, bạn hãy cắt bớt phần ngọn su hào, cà rốt… hoặc loại bỏ rễ, lá dập của các loại rau ăn lá chẳng hạn.

Không rửa rau, củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Tốt nhất, chúng ta không nên rửa rau, củ trước khi cho vào tủ lạnh. Vì độ ẩm quá nhiều khiến rau dễ bị biến màu, hư hỏng. Bạn cũng không nên cắt nhỏ rau củ quả làm sẽ mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Nếu bạn có thói quen rửa rau thì hãy chắc chắn để rau củ thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể lót thêm một vài tờ giấy nhà bếp cùng các loại rau, củ, giấy sẽ hút ẩm và tránh cho rau, củ của bạn bị úng.

Dùng túi nilon để bọc thực phẩm

Nên cho rau, củ vào túi nilon để ngăn sự bay hơi nước. Độ ẩm sẽ cao hơn, giữ được độ tươi lâu hơn. Túi nilon mà bạn sử dụng nên được làm từ chất liệu PP để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình.

Lau dọn tủ lạnh thường xuyên

Khoảng 2 tuần hoặc 1 tháng nếu bạn là người bận rộn. Quá trình lưu trữ thực phẩm có thể làm rơi các mảnh vụn nhỏ bám lại trong tủ lạnh gia đình. Từ đó, các vi sinh vật, nấm mốc có thể sinh sôi, phát triển trong tủ lạnh và tấn công các loại thực phẩm khác.

cach-bao-quan-rau-cu-qua-tuoi-trong-tu-lanh-duoc-lau-phu-hop-cho-mua-dich
Cách bảo quản rau củ quả tươi được lâu phù hợp trong mùa dịch

Thời gian bảo quản rau, củ trong tủ lạnh

Bạn cũng cần lưu ý đến thời gian bảo quản được rau, củ trong tủ lạnh tối đa 3 hoặc 4 ngày. Đối với các loại củ, nếu không sử dụng hết. Thì bạn nên cho củ vào trong bọc nilon đục lỗ và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày nữa. Riêng với các loại củ su su, cà rốt, súp lơ bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh được tới 10 ngày.

Khi cho thực phẩm vào tủ lạnh bạn nên ghi lại thứ tự lưu trữ. Hoặc chia thực phẩm theo món ăn trong thực đơn từng ngày. Để tránh việc để quên thực phẩm quá lâu.

>> Kênh bán thực phẩm online an toàn cho mùa dịch

>> Web bán thực phẩm tươi sống hàng đầu tại TP HCM

>> Bán thực phẩm sạch online – Giao hàng tận nhà

Một số mẹo bảo quản với từng loại rau cụ thể

Rau diếp và cần tây

Rau diếp và cần tây sau khi ráo nước nên được quấn bằng khăn giấy rồi mới cho vào túi nhựa. Cách này sẽ giúp rau vẫn tươi thêm ít nhất một tuần.

Khoai tây hoặc hành tây đã cắt lát

Khoai tây hay hành tây sau khi cắt lát cũng có thể bảo quản bằng cách lấy khăn giấy phủ lên phần đã cắt. Và cất lại vào túi nhựa có khóa kéo.

Cà rốt

Để giữ cà rốt tươi ngon lâu cả tuần, hãy gói chặt trong một hộp nhựa để ngăn chặn sự bốc hơi hoặc bảo quản trong một hộp đựng kín.

Các loại củ

Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang nên được bảo quản ở nơi tối hay trong một túi tối màu. Ánh sáng mặt trời sẽ làm cho chúng nảy mầm và không ăn được.

Rau lá

Rau không bị ướt sẽ giữ được độ tươi lâu hơn.

cach-bao-quan-rau-cu-qua-tuoi-trong-tu-lanh-duoc-lau-phu-hop-cho-mua-dich

Thời gian giữ rau củ cụ thể theo từng loại

2-3 ngày: măng tây, cải bắp.

3-5 ngày: bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá.

1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô.

1-2 tuần: cần tây.

2 tuần: củ cải, cà rốt, củ cải.

Nên mua rau củ quả ở đâu đảm bảo chất lượng nhất

Khi mua rau củ quả, bạn nên lựa chọn những sản phẩm tươi xanh tự nhiên. Có hình dáng nguyên vẹn, không bị dập nát, hư hỏng hay bị héo. Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn những loại rau củ quả an toàn, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn rau sạch. Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. 

Cửa hàng Thực Phẩm Yêu Thương luôn là nơi lựa chọn của các nhà nội trợ. Là nơi luôn cung cấp các nguồn rau củ quả sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Luôn là điểm đến an toàn cho mùa dịch. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sử dụng nguồn rau sạch.

Các siêu thị, doanh nghiệp, tiểu thương, khách lẻ có nhu cầu mua thực phẩm sạch giá tốt, khách lẻ có thể liên hệ đặt hàng qua thông tin của chúng tôi. Nếu là khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác liên hệ qua email hoặc Hotline cho những đơn hàng lớn nhé!

AllEscort