Gọi điện
Nhắn tin Zalo
Facebook

Cách chọn thịt tươi sống, ngon, an toàn chất lượng

Cách chọn thịt tươi sống, ngon, an toàn chất lượng

Chọn thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, vết cắt có màu sắc bình thường, sáng, khô. Tránh thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt. Thịt tươi, ngon phải có độ rắn chắc, đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt, không để lại vết lõm khi bỏ ngón tay ra và không bị dính. Thịt tươi sống và sạch cần phải không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh. Sau đây là cách chọn thịt an toàn, chất lượng nhé!

Thịt bò

Nên chọn loại thịt tươi sống có thớ khô ráo, màu đỏ tươi.

cach-chon-thit-tuoi-song-ngon-an-toan-chat-luong

Thịt lợn

Khi mua, người tiêu dùng nên dùng ngón tay ấn vào miếng thịt. Nếu trên thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là miếng thịt tươi. Ngoài ra, các thớ thịt phải đều, màng ngoài khô, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc.

Thịt gà

Với thịt gà làm sẵn, nên lựa chọn những con có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn, có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lạ gì khác. Nếu thịt gà bị chết (gà toi) trước khi mổ, thịt gà sẽ có màu đen xạm hơn do máu bị đọng lại, chảy ra không hết trong khi làm thịt.

Trong trường hợp mua gà vẫn còn sống, nên tránh những con gà bị xù lông, chảy dãi, mào tím tái, mắt lờ đờ hoặc nhắm tịt lại như buồn ngủ. Vì những biểu hiện này cho thấy gà không được khỏe mạnh. Gà ngon, khỏe mạnh là những con có bộ lông óng mượt, mắt tinh nhanh, mào đỏ tươi, chân bé, lườn căng.

>> Cửa hàng bán thực phẩm tươi sống online tại TP HCM

>> Vai trò của thực phẩm tươi sống đối với cơ thể

Trứng

Khi chọn trứng, người tiêu dùng nên nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ để hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một đầu, đầu kia soi trên một nguồn ánh sáng của mặt trời hay một ngọn đèn điện.

Nếu bên trong lòng trứng có màu hồng và trong suốt với một chấm hồng ở giữa. Túi khí không quá 1cm, đường bao quanh cố định là trứng tốt. Nếu trong lòng trứng có vết máu hoặc những sợi nhỏ thì trứng đã nhiễm giun, sán.

Có thể thử bằng phương pháp lắc trứng bằng cách cầm quả trứng giữa hai ngón tay trỏ và cái. Quả trứng mới đẻ lắc sẽ không có tiếng kêu. Còn nếu trứng để càng lâu thì càng lắc càng kêu to.

Nội tạng động vật

Nên lựa chọn loại thực phẩm có chứng nhận kiểm dịch thú y. Ngoài ra, màu sắc của nội tạng phải tự nhiên, không có đốm xuất huyết. Không có mùi lạ, không có ruồi, côn trùng đậu. Khi sờ bằng tay thấy chắc, có độ đàn hồi tốt. Không chảy nước, không có nhớt và các mạch máu trên nội tạng rõ, màu sắc tươi.

Trên đây là những cách chọn thịt tươi sống, nếu khách hàng có nhu cầu số lượng sỉ, lẻ thì Thực Phẩm Yêu Thương luôn có chính sách tư vấn và hỗ trợ. Chúc mọi người có chế độ dinh dưỡng khoa học.